Xiaomi Mi Note 2 đuổi sát ngay sau Galaxy S5

Ngay sau khi giới thiệu,  chiếc smartphone Xiaomi Note 2 đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn từ phía người dùng công nghệ. Đối với những smartphone nằm trong phân khúc phổ thông, hầu hết các hãng sản xuất điện thoại đều chú trọng giá cả và sẵn sàng cắt giảm chi phí bằng cách bỏ qua những bước được gọi là “đánh bóng” sản phẩm giúp giải quyết tất cả những vấn đề nhỏ nhặt và kém tinh tế.

Mặc dù dán cường lực Xiaomi Mi Note 2 cũng nằm ở phân khúc giá rẻ nhưng thật khó để tìm thấy những điểm sạn gây khó chịu trong thiết kế và tạo hình của sản phẩm và đó là điểm khiến người dùng tỏ ra rất thiện cảm khi nhắc tới hãng điện thoại này.

Thiết kế

Mi Note 2 có thiết kế không hề nổi bật nhưng cũng rất khó có thể tìm thấy những điểm “cẩu thả”. Không cần đến chút % hàm lượng sáng tạo hay phá cách nào trên sản phẩm, Mi Note 2 tuân thủ theo đúng những nguyên tắc thiết kế đậm chất “sách vở” như làm mặt lưng bo tròn để bám chắc tay hơn, sơn phủ ốp lưng bằng sơn sần để chống bám bụi và mồ hôi….

Kết quả hình ảnh cho xiaomi mi note 2

Cấu hình

Mi Note 2 là bản thử nghiệm mà phụ kiện Xiaomi muốn dành cho Mediatek khi hãng này quyết định sử dụng dòng chip Helio X10 với 8 nhân cortex A72 mới nhất chạy ở xung nhịp 2.2 GHz. Bên cạnh những chỉ số cao chót vót như  Helio X10 cũng  được bày ra hàng tá tính năng đỉnh cao.

Đối với chip 64 bit của phần mềm Antutu, Mi Note 2 đạt điểm số trên 41 nghìn, đuổi sát ngay sau flagship 1 thời Samsung Galaxy S5. Tất nhiên khi đi vào chi tiết, Helio X10 sẽ chỉ nhỉnh hơn Snapdragon 801 của S5 1 chút nhưng lại thua rất xa về khả năng xử lý đồ họa 3D. Điều này sẽ khiến cho Mi Note 2 chạy những game có đồ họa đỉnh cao hiện nay như Modern Combat 5 hơi sụt khung hình và đó là điều tất yếu đối với một chiếc điện thoại giá rẻ.

Các yêu tố khác

Xiaomi Mi Note 2 có dung lượng lớn hơn 3000 mAh cũng không phải là con số nhỏ. Vì vậy việc kỳ vọng vào hơn 1 ngày làm việc là có cơ sở.

Riêng về Camera do có giới hạn về thời gian trải nghiệm nên chúng tôi có thể gửi tới các bạn 1 số hình ảnh chụp từ Mi Note 2 để bạn đọc tự nhận xét, trong tương lai có thể chúng tôi sẽ có một bài viết chi tiết hơn về Camera trên Mi Note 2. Ngoài ra, Xiaomi Mi Note còn được thiết kế đồng bộ cùng sản phẩm kính cường lực Xiaomi siêu mỏng 0,26mm đã được vát viền 2,5D cho chất lượng hình ảnh vô cùng chân thực, sống động.

Hiện tại Mi Note 2 đang có giá dao động trong khoảng từ 3,5 tới 4 triệu đồng tại nhiều cửa hàng trên cả nước chính vì vậy đây là một sản phẩm khó có đối thủ trong ít nhất là nửa năm tới đây. Vậy là ở tầm thấp Xiaomi đã có người đại diện vững vàng.

Tác giả: Lucmc