Xiaomi Mi Band 2 giá rẻ nhất Việt Nam

Như chúng ta đã biết, mới đây, mẫu vòng đeo tay thế hệ thứ 3 của Xiaomi là Mi Band 2 đã cập bến thị trường Việt Nam dưới dạng xách tay. Theo đánh giá, Xiaomi Mi Band 2 được xem là màn lột xác ngoạn mục so với các thế hệ vòng đeo tay Xiaomi trước đây, nếu xét cả về ngoại hình lẫn tính năng.

Tuy nhiên, trên thực tế không phải bất kì người dùng nào cũng hiểu và nắm rõ về Mi Band 2. Dưới đây, chúng tôi sẽ tạm thời giải đáp 9 thắc mắc được nhiều người dùng đặt ra, liên quan tới chiếc vòng đeo tay thế hệ mới của nhà sản xuất Xiaomi.

1. Mi Band 2 là gì?

Hiểu một cách đơn giản, Mi Band 2 là một chiếc vòng đeo tay của Xiaomi giúp người dùng xem giờ, theo dõi sức khỏe, nhịp tim, giấc ngủ, đếm số bước đi thông qua các cảm biến gia tốc, cảm biến nhịp tim, thuật toán đếm bước chân và hiển thị trên màn hình OLED, hoặc smartphone kết nối với Mi Band 2.

Loa Xiaomi Square Box sẽ giúp bạn có những bản nhạc tuyệt vời được phát ra từ Mi Band 2. Thêm nữa nếu muốn sử dụng loa ở mọi lúc mọi nơi mà không lo hết pin hãy tham khảo ngay những sản phẩm pin sạc sự phòng Xiaomi.

Một số người dùng gọi Mi Band 2 là vòng đeo tay thông minh cũng không sai. Bởi thế hệ Mi Band 2 hiện tại không còn lệ thuộc nhiều smartphone như trước đây. Chỉ cần 1 lần đồng bộ với smartphone, Mi Band 2 đã có thể hoạt động như một thiết bị độc lập, tự đo bước chân, tự đo nhịp tim, tự hiển thị giờ giấc…

2. Mi Band 2 có hỗ trợ BlackBerry OS hay Windows Phone không?

Câu trả lời là không. Bản thân Mi Band 2 sử dụng kết nối Bluetooth để ghép đôi với smartphone. Nhưng để 2 thiết bị ghép nối và trao đổi thông tin với nhau, smartphone cần cài đặt ứng dụng di động Mi Fit “chính chủ” Xiaomi. Đáng tiếc là Mi Fit hiện chỉ được phát hành trên 2 nền tảng phổ biến nhất là Android và iOS.

Sử dụng Mi Band 2 ra sao?

Để sử dụng được Mi Band 2, chúng ta cần tải về ứng dụng Mi Fit có sẵn trên App Store(dành cho iPhone) hoặc Google Play (dành cho smartphone Android). Sau khi đăng nhập bằng tài khoản Xiaomi (hoặc đăng kí tài khoản mới), chúng ta sẽ khám phá được đầy đủ các chức năng của chiếc vòng đeo tay thông minh này. Mi Band 2 sẽ kết nối với smartphone iOS / Android thông qua sóng Bluetooth.

3. So với Mi Band 1S, Mi Band 2 có những nâng cấp gì đáng kể?

So với 2 thế hệ đầu, Xiaomi Mi Band 2 được nâng cấp mạnh mẽ về các cảm biến, kết cấu phần cứng bên trong và đặc biệt là có thêm màn hình OLED giúp hiển thị thông tin. Bên cạnh đó, máy được tích hợp thêm phím cảm ứng đa năng, giúp chuyển đổi các thông tin như: thời gian, nhịp tim và các chế độ khác.

Thuật toán đếm bước đi trên Mi Band 2 đã được cải thiện tính chính xác, cảm biến đo nhịp tim hiệu quả hơn, cảnh báo ít vận động, thông báo qua chế độ rung để nhắc nhở người dùng, theo dõi và chăm sóc giấc ngủ tốt hơn, rung và hiển thị có cuộc gọi và tin nhắn đến, thời lượng pin dùng nâng cấp lên 20 ngày.

4. Tác dụng của phím cứng và màn hình trên Xiaomi Mi Band 2

Về mặt tính năng, màn hình OLED 0,42 inch của Mi Band 2 sẽ hiển thị được 5 thông số chính là: thời gian, nhịp tim, số bước đi, lượng calo tiêu thụ và thông báo cuộc gọi. Để chuyển đổi giữa các thông số này, Mi Band 2 đi kèm 01 nút cảm ứng dạng chạm, đặt ở ngay trên màn hình hiển thị.

Trong đó, các thông này sẽ hiển thị lần lượt qua thao tác chạm của người dùng. Nghĩa là ở một thời điểm, Mi Band 2 sẽ chỉ hiển thị được một thông số nhất định. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, người dùng sẽ chạm vào nút này để xem được những thông tin mà mình quan tâm.

Tác giả: Lucmc