So sánh đánh giá chi tiết Samsung Galaxy J và Điện thoại XiaoMi Mi 4 trong tầm giá từ 5 đến 6 triệu

So sánh đánh giá chi tiết Samsung Galaxy J và Điện thoại XiaoMi Mi 4 trong tầm giá từ 5 đến 6 triệu

5 đến 6 triệu đồng bạn sẽ chọn ciếc điện thoại nào cho riêng mình ? người dùng đã có thể chọn những chiếc điện thoại có cầu hình tương đối thiết kế đẹp và tầm giá tốt. Có quá nhiều sản phẩm trong tầm giá tiền này mà bạn sẽ phải phân vân để chọn lựa. Bài đánh giá này sẽ giúp bạn rõ hơn trong tầm 5 đến 6 triệu đồng thì Samsung Galaxy JXiaomi MI 4 chiếc điện thoại nào nên mua hơn cả.

Samsung-Galaxy-J-2

Hiệu năng thuộc top”khủng” hiện nay trong các dòng Smartphone

Ở đây tôi sẽ đánh giá và so sánh 2 chiếc điện thoại theo từng tiêu chí thiết kế và cấu hình và hiệu năng sử dụng của sản phẩm, màn hình hiển thị, chất lượng camera và những điểm nổi bật của cả 2 chiếc điện thoại mà người dùng quan tâm để cho các bạn có một cái nhìn tổng quan nhất về hai sản phẩm này.

Thiết kế của Xiaomi MI 4 hay Galaxy J ?

Có thể dễ dàng nhận ra khi mà Xiaomi MI 4 có thiết kế nổi trội hơn cả khác hẳn với Galaxy J thì Xiaomi có khung viền kim loại là lợi thế rất lớn của mình. Việc điện thoại này được ra mắt sau SS Galaxy J rất nhiều, tuy nhiên thì trọng lượng Xiaomi MI 4 khi cầm trên tay khá nhẹ, Nhưng với trọng lượng này đây là 1 ưu điểm mà Xiaomi MI 4 đem lại từ việc có nắp lưng bằng nhựa chứ không phải kim loại, phần lưng được MI 4 thiết kế hơi cong lên, làm cho Xiaomi MI 4 được ôm trọn trong lòng bàn tay của người dùng

Điện thoại Xiaomi Mi 4

Mặt trước của Xiaomi Mi 4 khá giống với Oppo R1

Samsung Galaxy J mang lại cho người dùng cảm giác nhẹ hơn vì hoàn toàn bằng nhựa và máy trên tay mình được phối màu nổi bật theo kiểu trắng – đen và không mang nhiều đặc trưng thiết kế của samsung mà đã vuông vức hơn nhiều so với các điện thoại Samsung s4 hay Galaxy s5, mặt lưng của Galaxy J cũng khá cong tuy nhiên khó nhận thấy hơn 1, nhưng viền nhôm của Xiaomi Mi 4 sẽ cho người dùng cảm giác cầm máy thích hơn nhiều với bộ vỏ nhựa của Samsung Galaxy J. Về phần thiết kế Xiaomi MI 4 xứng đáng nhận 1 điểm so với Samsung Galaxy J.

Cấu Hình cùng hiệu năng hoạt động của Xiaomi Mi 4 và Galaxy J

Xiaomi Mi 4 đang chạy 4.4 còn Samsung Galaxy J đang chạy hệ điều hành Android 4.3, không có nhiều sự khác biệt nhiều lắm. Xiaomi MI4 được trang bị Chip xử lý snapdragon 801 tốc độ 2.5GHz ram 3GB, không có sự chênh lệch nhiều so với Chip snapdragon 800 2.3GHz của Samsung Galaxy J, điểm Antutu bechmarrk thu được với MI4 45000 và GLX J là 43000. Chúng ta hãy cùng đánh giá hiệu năng khi cùng chạy các ứng dụng , game cũng như trình duyệt cùng chạy mộ thời điểm.

Giao diện MIUI V5 trên Mi4

Hình ảnh giao diện MIUI bản V5 trên Xiaomi Mi 4.

Khả năng hiển thị

Cả 2 đều được trang bị màn hình full HD với độ phân giải là 1080×1920 GLX sử dụng màn hình Amoled do hãng tự sản xuất, còn với Xiaomi Mi 4 do hãng Sharlp sản xuất. chất lượng hiển thị full HD của cả 2 chiếc điện thoại đều rất đẹp, cả 2 sản phẩm đều có độ hiển thị mịn và khả năng hiển thị đẹp. Những chi tiết như độ tương phản, cũng như tông màu… do 2 hãng Samsung và Xiaomi tùy chỉnh khác nhau nên có nhiều sự khác biệt có thể thấy rõ. 2 chiếc điện thoại sẽ để ở cùng 1 mức sáng, và cùng hiển thị những ứng dụng cũng như những bức ảnh như nhau để người dùng có đánh giá riêng có thấy được sự khác biệt. Màu trắng trên Xiaomi Mi 4 hiển thị chuẩn hơn, còn màu trắng trên Samsung Galaxy J hơi ám xanh một chút không đáng kể, hiển thị màu đen chuẩn và sâu hơn. Cá nhân mình thích khi hiển thị trên Samsung Galaxy J hơn, nó có độ sáng cao, các màu sắc hiển thị có độ tươi tắn, màu đen hiển và nhìn vào thích hơn so với Xiaomi MI 4, và thêm 1 phần nữa đó là trong cùng 1 ứng dụng như facebook, màn hình của Samsung Galaxy J được tối ưu hiển thị nhiều hơn 1 chút.

Theo MobileCity

Tác giả: chutuananh1991