smartphone Lumia 730 nổi bật nhờ chất lượng màn hình và máy ảnh

Bên cạnh camera trước có độ nét cao, Lumia 730 có thiết kế trẻ trung, cấu hình khá và hiện được bán với giá 4,99 triệu đồng. Trong cùng tầm giá này, chiếc điện thoại Nokia sẽ cạnh tranh với nhiều điện thoại Android, trong đó có sản phẩm chuyên “tự sướng” Samsung Galaxy Grand Prime. Giữa rất nhiều lựa chọn Android, Lumia 730 vẫn nổi bật nhờ chất lượng màn hình và máy ảnh.

Lumia 730 vẫn mang vẻ ngoài đặc trưng của thay mặt kính   dòng điện thoại Nokia  thay mặt kính Lumia 730  Lumia, với lớp vỏ màu sắc bắt  Lumia 730 mắt. Kiểu dáng của máy rất vuông vắn, do vậy tuy kích cỡ máy không lớn (chiều ngang 68,5mm, dày 8,7mm) nhưng nếu cầm chặt tay thì sẽ thấy hơi khó chịu. Bù lại các cạnh máy cong và trọng lượng vừa phải (130g) nên máy bám tay, dễ cầm.Kích thước của Lumia 730 không quá lớn, máy vuông vắn và trọng lượng vừa phải

Thay mặt kính lumia 620

Vẻ ngoài của Lumia 730 hơi giống chiếc Lumia 900 được ra mắt 2 năm trước, nhưng máy vẫn tháo được vỏ lưng để thay pin, SIM và thẻ nhớ. Tuy SIM thứ hai của máy có thể thay mà không cần tháo pin, máy vẫn sẽ khởi động lại khi gắn SIM mới. Lớp vỏ sau được làm từ nhựa polycarbonate, có bốn lựa chọn màu (xanh, cam, trắng, đen).Ở đằng sau là camera 6.7MP và micro thu tiếng có hình thức khá thú vị. Lớp kính bảo vệ màn hình của Lumia 730 cũng hơi cong về các viền, giống như chiếc Lumia 930. Camera trước thay mặt kính   có độ phân giải cao thay mặt kính Lumia 620    nhưng kích thước không Lumia 620 quá nổi bật. Viền màn hình phía dưới máy khá dày, nhưng các nút điều hướng lại được tích hợp vào màn hình chứ không được đặt ở viền.

Các phím điều hướng được tích hợp vào trong màn hình . Máy không có nút chụp ảnh cứng, chỉ có nút nguồn và âm lượng ở cạnh phải. Nút nguồn và chỉnh âm lượng vật lý được đặt ở cạnh phải, giống như mọi điện thoại Lumia khác. Máy không có nút cứng để chụp ảnh, đây có thể coi là một thiếu sót vì chất lượng chụp ảnh của Lumia 730 khá thay màn hình  tốt (xem thêm phần đánh giá máy thay màn hình Lumia 1020   ảnh). Có lẽ Microsoft muốn Lumai 1020 nhấn mạnh sự khác biệt giữa Lumia 730 và Lumia 830, chiếc điện thoại có cấu hình tương đương nhưng máy ảnh tốt hơn.

Màn hình chiếc điện thoại này có độ phân giải 1280 x 720 pixel, đạt mật độ điểm ảnh 316 ppi. Ở mức giá dưới 5 triệu không có nhiều điện thoại có màn hình đạt mức HD như Lumia 730, cho độ sắc nét cao.