lượng tiêu thụ của iPad nhiều hơn bất kỳ lượng tiêu thụ máy tính cá nhân

Tim Cook tự tin tuyên bố lượng tiêu thụ của iPad nhiều hơn bất kỳ lượng tiêu thụ máy tính cá nhân của các hãng sản xuất nào khác.
“Bạn sẽ làm gì khi bạn tạo ra chiếc máy tính bảng tốt nhất thế giới? Làm cách nào để giúp nó tốt hơn”, Tim Cook úp mở về sản phẩm mới mà Apple sắp giới thiệu.
Và đúng như dự kiến cũng như sự trông đợi của giới công nghệ lẫn những ai yêu thích Apple, chiếc máy tính bảng thế hệ mới của Apple đã chính thức được giới thiệu với tên gọi iPad Air 2.
Apple đã so sánh và cho thấy 2 chiếc iPad Air 2 chồng lên nhau mới có độ dày bằng phiên bản iPad đầu tiên ra mắt vào năm 2010. Điều này cho thấy độ mỏng ấn tượng của iPad Air . Sự thay đổi đầu tiên trên thay mặt kính iPad Air  chính là màn hình, với các lớp màn hình LCD, kính, cảm biến… được gắn chồng lên nhau và không có khe hở không khí giữa các lớp. Bên cạnh đó mặt kính một lớp chống phản chiếu được phủ lên lớp kính màn hình, giúp làm giảm độ phản xạ 56% so với trước đây, giúp nội thay dung hiển thị tốt hơn ngay cả dưới ánh nắng trực tiếp của mặt trời.
Đáng chú ý, iPad Air 2 được trang bị bộ vi xử lý A8X, thay vì bộ vi xử lý A8 như trên bộ đôi iPhone 6 mới được trình làng gần đây.  Đây là phiên bản nâng cấp của bộ vi xử lý A8 được trang bị trên iPhone 6 và iPhone 6 Plus, cho hiệu suất xử lý nhanh hơn 40% so với iPad Air trước đây.
Sau iPad Air 2, một sản phẩm rất được quan tâm khác đã được Apple giới thiệu chính là iPad mini 3, phiên bản thứ 3 của chiếc máy tính bảng iPad mini. Sản phẩm vẫn giữ nguyên kích cỡ màn hình 7,9-inch như các phiên bản iPad mini trước đây.
Apple không giành nhiều thời gian để giới thiệu về chiếc iPad mini 3 cũng như công bố các  thông tin cụ thể về cấu hình sản phẩm, ngoại trừ iPad mini 3 được trang bị camera 5 megapixel và cũng được trang bị cảm biến vân tay Touch ID…
Sản phẩm cũng sẽ có 3 màu để lựa chọn, bao gồm bạc, xám và vàng.
Chiếc máy tính Mac đầu tiên được Apple giới thiệu tại sự kiện lần này là iMac với màn hình Retina. Sản phẩm được trang bị màn hình rộng 27-inch với độ phân giải lên đến 5210×2880, cho số điểm ảnh lên đến 14,7 triệu, mà Apple tự tin tuyên bố là “màn hình có độ phân giải cao nhất thế giới hiện nay”.
Apple gọi màn hình của iMac mới là màn hình Retina với độ phân giải 5K, với điểm ảnh nhiều gấp 7 lần một màn hình HDTV thông thường.
Và đúng như kỳ vọng cũng như các tin đồn đã bị rò rỉ trước đó, Apple đã trang bị cảm biến vân tay Touch ID cho chiếc máy tính bảng mới nhất của mình. Cách thức hoạt động của cảm biến vân tay trên iPad Air 2 cũng tương tự như trên iPhone, khi người dùng có thể mở máy cũng như thanh toán qua chức năng Apple Pay bằng vân tay…

Apple không tiết lộ quá nhiều thông tin chi tiết về cấu hình của iPad Air 2. Sản phẩm sẽ có mức giá khởi điểm 499USD cho phiên bản 16GB, 599USD cho phiên bản 64GB và 699USD cho phiên bản 128GB, tất cả đều hỗ trợ Wifi.
Trong khi đó phiên bản hỗ trợ mạng 4G LTE sẽ có các lựa chọn ổ cứng tương tự, với mức giá cao hơn 130USD cho mỗi phiên bản. (629USD, 729USD và 829USD cho các phiên bản tương ứng).
Như vậy cũng giống như bộ đôi iPhone 6, Apple đã bỏ qua phiên bản 32GB của iPad Air 2.
Liên tục cập nhật...
Màn hình của iMac mới có độ mỏng tại các cạnh chỉ 5mm. Apple cho biết sử dụng một chip đặc biệt để điều khiển màn hình hiển thị, với tên gọi “điều khiển thời gian”. Màn hình của iMac sử dụng công nghệ Oxide TF và một tấm đèn nền sử dụng công nghệ tiết kiệm năng lượng mới, sử dụng điện năng ít hơn 30% so với các loại màn hình thông thường, dù có kích thước lớn và độ phân giải “khủng”.
Mac mini thế hệ mới sẽ có mức giá khởi điểm 499USD và sẽ bán ra thị trường ngay từ ngày hôm nay.
iPad Air 2 được trang bị camera với độ phân giải 8 megapixel, sử dụng ống kính mặt kính iSight, cùng khẩu độ f/2.4.  Ứng dụng camera trên thay mặt kính iPad Air chính hãng cho phép nhiều chế độ chụp ảnh khác nhau và Apple khẳng định camera trên iPad Air 2 là sự cải tiến đáng chú ý so với các phiên bản cũ. Camera trước thay trên sản phẩm cũng được cải thiện, cho độ sáng tốt hơn 81% so với trước đây, cải thiện khả năng nhận diện gương mặt, video HDR…