LG G Pro là một chiếc phablet có cấu hình mạnh mẽ hiện nay

Về phần cứng, đây cũng là một chiếc phablet có cấu hình mạnh mẽ hiện nay, cụ thể bên trong dùng vi xử lý lõi tứ Snapdragon 800 tốc độ 2,26Ghz của Qualcomm, RAM 3 GB, GPU Adreno 330 và chạy trên nền HĐH Android 4.4.2 mới nhất. Đi kèm với nền tảng Android, LG cũng không quên trang bị một số tính năng cao cấp khác trên dòng sản phẩm này như: Knock Code, cho phép người dùng chỉ cần gõ vào màn hình là đã có thể mở khóa theo những chuỗi gõ khác nhau đã được thiết lập trước đó. Hay như  QSlide cho phép bạn mở 2 cửa sổ ứng dụng trên màn hình. Hoặc như QRemote cho phép bạn điều khiển các thiết bị giải trí khác…
Ngoài ra, LG Pro 2 đã được thay màn hìn LG G Pro giá rẻ nâng cấp khả năng chụp ảnh cao hơn với camera 13 Mpx chống rung quang OIS+ mới nhất cùng hàng loạt tính năng khác bao gồm khả năng chụp ảnh trước lấy nét sau, Natural Flash (cho phép chụp 2 hình liên tục với 1 hình có đèn thay màn hình Flash và 1 hình không có đèn Flash sau đó ghép lại thành ảnh hoàn chỉnh), Magic Focus (cho phép lấy nét bất kì điểm nào trên ảnh)… Cùng với khả năng giá rẻ chụp ảnh, máy còn có thể quay video 4K LG G Pro  với tốc độ 120 fps khá tiện dụng và bắt nét nhanh. Nếu quay ở chất lượng khác như HD hat Full HD, G Pro 2 vẫn cho chất lượng video tốt và độ nét cao.
Vì máy khá lớn, nên mỗi góc cạnh được thiết kế và trau chuốt kĩ càng hơn, các góc bo được xử lý vát tròn kĩ càng và rất ôm tay. Nắp lưng còn được tô điểm bằng lớp vân nổi đan chéo nhau, cho khả năng cầm nắm chắc chắn. Tuy nhiên, vì thiết kế lớn nên việc sử dụng bằng một tay trên sản phẩm này có đôi chút khó khăn.
Mặt trước, máy dùng một màn hình rộng đến 5,9 inch theo công nghệ True IPS+ với độ phân giải Full HD (1920 x 1080 pixel), đạt mật độ điểm ảnh 373 ppi. Thử nghiệm nhanh cho thấy, màn hình hiển thị sáng và rực rỡ, cộng thêm màn hình rộng nên việc giải trí cho sản phẩm này là khá thoải mái. Đặc biệt, các icon cùng giao diện được thể hiện rất tốt trên màn hình rộng, rõ ràng và mịn hơn.
Trên tay PV Dân trí là phiên bản màu đen có hỗ trợ mạng LG G PRo tốc độ cao được sản xuất tại thị trường Hàn Quốc. Khi trực tiếp cần trên tay sản phẩm, máy cho cảm giác khá quen thuộc với cụm phím “không giống ai” ở mặt sau tương tự các sản phẩm đỉnh trong năm 2013. Chính vì lý do thay màn hình LG G Pro là phablet nên cụm phím này được thiết kế khá lớn, cho khả năng thay màn hình thao tác dễ dàng, thậm chí đối với những người dùng có bàn tay nhỏ thì việc thao tác trên cụm phím này cũng khá dễ dàng.