Làm thế nào để test Xiaomi Redmi 6 Pro khi mua máy.

Bạn chưa biết làm thế nào để test Xiaomi Redmi 6 Pro khi mua máy tại cửa hàng? Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm một số kinh nghiệm khi test máy tại của hàng.

Làm thế nào để test Xiaomi Redmi 6 Pro khi mua máy

Làm thế nào để test Xiaomi Redmi 6 Pro khi mua máy

Hiện trên thị trường có rất nhiều dòng điện thoại, đa dạng về chủng loại. Các thiết bị di động này có lẫn cả hàng thật và hàng giả. Nhiều người không biết cách test và kiểm tra máy trước khi mua nên mua phải hàng kém chất lượng. Vậy làm thế nào để test Xiaomi Redmi 6 Pro khi mua máy tại cửa hàng. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để bỏ túi một ít kinh nghiệm khi chọn mua máy đơn giản nhất.

Làm thế nào để test Xiaomi Redmi 6 Pro khi mua máy? thông qua hình thức bên ngoài

Làm thế nào để test Xiaomi Redmi 6 Pro khi mua máy

Bước đầu tiên trong bài hướng dẫn test và kiểm tra Xiaomi Redmi Note 6 Pro là phải kiểm tra phần vỏ hộp. Bạn hãy xem máy có được nguyên vẹn và mới 100% hay không. Đảm bảo máy trong quá trình vận chuyển không có va chạm, móp méo hay rơi. Phụ kiện và hộp phải nguyên seal trước khi đến tay người dùng. Máy đảm bảo nguyên vẹn chưa động chạm gì và Seal máy hay vỏ ngoài máy.

HLàm thế nào để test Xiaomi Redmi 6 Pro khi mua máy? thông tin và phần cứng của máy.

Làm thế nào để test Xiaomi Redmi 6 Pro khi mua máy

  • Bước thứ 2 trong bài hướng dẫn test và kiểm tra Xiaomi Redmi Note 6 Pro là bạn phải kiểm tra phần màn hình. Màn hình của Xiomi Redmi Note 6 Pro phải đảm bảo không bị trầy xước. Máy không có hiện tượng ố vàng hay bị mờ. Thao tác này rất đơn giản, bạn chỉ việc mở một màn hình một màu đơn sắc bất kì. Sau đó bạn để máy vào trong góc tối để test.
  • Tiếp đến bạn hãy kiểm tra điểm chết của màn hình máy. Bạn ấn dữ một icon rồi di chuyển chúng quanh màn hình. Lúc di chuyển mà icon dừng đột ngột dừng thì chắc chắn điểm chết ở vị chí đó. Bạn hãy yêu cầu nhân viên đổi máy khác ngay.
  • Bước cuối cùng bạn hãy kiểm tra các chức năng cơ bản của máy như loa ngoài, camera, tăng giảm âm lượng, nút nguồn. Kiểm tra xem chúng hoạt động có tốt không, âm thanh nghe có rõ không. Nếu chúng hoạt động ổn định thì bạn mới quyết định lấy máy.

Làm thế nào để test Xiaomi Redmi 6 Pro khi mua máy? thông qua imei máy.

Để đảm bảo việc máy có đảm bảo chất lượng cũng như Xiamo Redmi Note 6 Pro chính hãng hay không. Hãy sử dụng đến iMei, trong phần điện thoại lấy imei Xiaomi Redmi Note 6 Pro bằng cách dùng điện thoại nhập *#06# máy sẽ hiện ra phần IMEI. Nếu trùng với vỏ hộp thì là máy chính hãng. Để chắc chắn hơn hãy nhập dẫy số imei này vào trang chủ của Xiaomi để thể hiện đầy đủ thông tin hơn của máy.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn chọn được những máy tốt nhất.

Tác giả: kimchi.130497