iPhone 5s và iPhone 6 lựa chọn thế nào đây

Theo truyền thống trước đó Apple không bao giờ công bố các thông số về cấu hình của máy trong những buổi ra mắt sản phẩm, mà thay vào đó chỉ tập trung vào các tính năng mới, sự vượt trội của con chip thế hệ mới được thay đổi so với đời trước đó thế nào. Với hãng Apple, có lẽ trải nghiệm từ những người dùng mới là điều đáng được quan tâm hàng đầu thay vì việc chạy theo những con số khô khan và coi đó là một lợi thế cạnh tranh trên thị trường
Qua so sánh có thể thấy được sự nâng cấp về cấu hình của của iPhone 6 so với iPhone 5s không quá rõ ràng cho lắm. Con chip A8 được cho là có hiệu suất cao hơn và vượt trội hơn so với A7 trên iPhone 5s, tuy nhiên đáng tiếc là Apple lại không cho nâng cấp bộ nhớ RAM cho sản phẩm của mình mà vẫn giữ lại nguyên con số 1GB, trong khi các đối thủ đã có smartphone là RAM 2, 3 hay thậm chí là 4GB khiến nhiều người khá thất vọng. iPhone 5s là sản phẩm đầu tiên trên thế giới sử dụng vi xử lý 64-bit, vậy nên có rất nhiều người đã kỳ vọng vào sự nâng cấp về RAM, nhưng có lẽ Apple đang dành sự nâng cấp này cho thế hệ sau nữa của iPhone.
Pin trên máy iPhone 6 lại chỉ là hơn 1800mAh, cải thiện không quá nhiều so với trên iPhone 5s mặc dù có màn hình đã lớn hơn kha khá. iPhone 6 Plus giá cao, màn hình lớn hơn hẳn, pin tốt, camera có trang bị chống rung quang học, nhưng RAM lại chỉ bằng con iPhone 5, còn chiếc iPhone 6 màn hình vừa phải, nhưng dung lượng của pin không cao,… liệu bạn sẽ chọn sản phẩm nào đây?

nguồn tinviet.org

Tác giả: msmobilevn