iPad mini Retina cho hiệu suất tương đương iPhone 5S, thấp hơn iPad Air

Các sản phẩm công nghệ “hot” vừa được lên kệ luôn được xuất hiện tại thị trường Việt Nam trong thời gian sớm nhất và dĩ nhiên với thay mặt kính iPad Mini một sản phẩm đáng quan tâm như iPad mini Retina cũng không ngoại lệ.  Được Apple trình làng vào cuối tháng 10 vừa qua và chỉ bắt đầu bán ra từ ngày 11/11 trên các gian hàng trực tuyến của hãng, iPad mini Retina là sự nâng cấp đáng kể thay kính iPad Mini từ phiên bản iPad mini đầu tiên.
Phụ kiện bên trong rất đơn giản
Mặt sau của máy là camera 5 megapixel còn mặt trước là camera phụ 1.2 megapixel. iPad mini Retina được trang bị thỏi pin cho phép duyệt web liên tục trong 10 giờ bằng Wifi, 9 giờ khi duyệt web bằng mạng 3G hay xem video, nghe nhạc.

Có ngoại hình không thay đổi so với phiên bản đầu tuy nhiên cấu hình bên trong iPad mini hoàn toàn khác thay kính iPad Mini biệt, đầu tiên là màn hình được nâng cấp lên thành độ phân giải 2048×1536 cho mật độ điểm ảnh 326ppi. Ngoài ra, iPad mini Retina cũng được trang bị vi xử lý A7 với cấu trúc 64-bit thế hệ mới nhất, tương tự như trên iPhone 5S và iPad Air.
Ảnh thực tế iPad mini Retina tại Việt Nam:
Hộp đựng iPad mini Retina
Hiện tại phiên bản iPad mini Retina xuất hiện sớm tại Việt Nam theo đường xách tay là phiên bản chỉ hỗ trợ kết nối Wifi (do phiên bản hỗ trợ 3G phải mất nhiều thời gian hơn mới nhận được hàng) và được bán thay mặt kính với giá 10,2 triệu đồng cho phiên bản ổ cứng 16GB. Các phiên bản ổ cứng tiếp theo (32GB, 64GB và 128GB) có mức giá tăng lần lượt 2 triệu đồng.
Nhiều cửa hàng khác cũng bắt đầu thay mặt kính iPad Mini treo giá iPad mini Retina với mức giá dao động từ 11,4 đến 12,4 triệu đồng cho phiên bản 16GB và hỗ trợ kết nối Wifi. Theo thông tin vừa được John Poole, thay mặt kính nhà sáng lập của Primate Labs, tác giả của công cụ chấm điểm xử lý (benchmark) Geekbench, tiết lộ thì iPad mini màn hình Retina thế hệ mới (iPad mini Retina) của Apple sử dụng vi xử lý A7 cấu trúc 64-bit có xung nhịp 1.3GHz, tương thay kính đương với vi xử lý sử dụng trên chiếc iPhone 5s của Apple và có xung nhịp thấp hơn 100MHz so với phiên bản iPad Air (sử dụng vi xử lý A7 xung nhịp 1.4GHz).