iPad Air và Air 2 cùng sử dụng màn hình 9,7 inch

Bên cạnh đó, độ rộng giá rẻ dải màu trên iPad Mini Retina còn có phần thấp hơn thay màn hình iPad Air giá rẻ cả người anh em iPad Air cũng như một số đối thủ khác là Nexus 7 thay màn hình và Kindle Fire HDX 8.9. Bằng những công cụ đo kiểm chuyên dụng, Anandtech phát hiện độ rộng dải màu mà màn hình có thể hiển thị (colour gamut) của iPad Mini Retina không thay đổi so với thế hệ iPad Air đầu tiên (năm 2012) của Apple.

Theo Anandtech, sự khác biệt này tuy không đáng kể, nhưng thực sự rõ ràng, nhất là đối với người dùng đã quen với độ rộng dải màu cơ bản sRGB trên các model iPad Air, Macbook Pro hay iMac. Theo kết quả mà Anandtech cung cấp, có thể nhận thấy sự chênh lệch rõ rệt nhất giữa 2 model iPad Air và iPad Mini Retina là màu đỏ, xanh dương và màu đỏ tươi.

Trả lời cho câu hỏi tại sao lại có sự chênh lệch về độ rộng dải màu trên 2 model, Anandtech cho rằng Apple nhận thấy iPad Air thích hợp cho người dùng quan tâm đến khả năng tái tạo màu sắc hình ảnh và các nhiếp ảnh gia hơn.Trong phép thử khả năng hiển thị sắc đen, iPad Mini Retina vẫn kém hơn người anh em Air một bậc mặc dù khi quan sát bằng mắt thường, chất lượng màu đen trên iPad Mini Retina trông rất lôi cuốn. Anandtech kết luận rằng “màn hình của iPad Mini Retina thực sự đẹp, nhưng vẫn không mang đến cho người dùng những trải nghiệm về màu sắc như model iPad Air”.So với các thế hệ iPad Mini trước đây, iPad Mini Retina được trang bị panel tốt hơn, nhưng vẫn có ít cơ hội “chiến thắng” hơn nếu người dùng so sánh trực tiếp máy với iPad Air.

 

 

iPad Air là siêu phẩm máy tính đang được người tiêu dùng thay mặt kính iPad Mini 1 giá rẻ quan tâm trong thời gian hiện nay giá rẻ. Sản phẩm có những ưu điểm mà mọi người thay mặt kính cần quan tâm. Người tiêu dùng nên chọn mua iPad Air hay iPad Mini 1?

iPad Air ra mắt vào năm 2013 với độ mỏng 7,5mm siêu di động tuyệt đẹp đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của đông đảo người dùng. Năm 2014, iPad Air 2 được phát hành thậm chí còn mỏng hơn chỉ 6.1mm,  Ngoài ra iPad Air 2 cũng nhẹ hơn iPad Air khoảng 32 gram.

Sự khác biệt cơ bản giữa hai máy là iPad Air 2 được bổ sung Touch ID tại nút Home cho phéo bạn mở khóa màn hình bằng cảm ứng vân tay và bổ sung phiên bản vàng champange. Ngoài ra Apple cũng loại bỏ phím chuyển chế sang chế độ Yên lặng và phần loa được thiết kế lại đê phù hợp với độ mỏng của máy.

iPad Air và Air 2 cùng sử dụng màn hình 9,7 inch, độ phân giải Retina 2,048×1,536pixel cho mật độ điểm ảnh là 264 ppi. iPad Air 2 sử dụng công nghệ thiết kế màn hình mới giúp cả ba lớp: LCD, cảm ứng và mặt kính ép thành một tấm duy nhất. Công nghệ này giúp loại bỏ khoảng trống không khí giữa các lớp, làm tăng độ nhạy cảm ứng và tạo hiệu ảnh hình ảnh nổi tuyệt đẹp. Màn hình của iPad Air và Air 2 đều có độ sắc nét, tương phản màu sắc và góc nhìn tốt.

IPad Air sử dụng thay màn hình chipset 64 bit đầu tiên của Apple là A7, iPad Air 2 sử dụng một chipset A8X nhanh hơn nhờ có thêm một lõi xử lý thứ ba xung nhịp cao. Apple tuyên bố bộ thay màn hình iPad 2 giá rẻ vi xử lý A8X này nhanh hơn 40 %, với đồ họa tốt hơn 2,5 lần so chip Apple A7 trên iPad 2. Quan trọng hơn là dung lượng RAM đã được tăng gấp đôi thàh 2GB trên iPad Air 2 so với 1GB trên giá rẻ giúp iPad Air 2 có khả năng chạy đa nhiệm tốt hơn.