Hướng dẫn test và chọn mua iPhone 6 plus lock nhật xách tay

    iPhone 6 plus lock Nhật đang là chiếc điện thoại nhiều người băn khoăn không biết có nên mua hay không bởi mức giá của sản phẩm này rẻ hơn bản chính hãng đến vài triệu nhưng đổi lại máy lại tồn tại một số lỗi về sim sóng. Dưới đây sẽ là bài hướng dẫn test iPhone 6 plus lock Nhật nhằm giúp khách hàng mua được một chiếc máy chuẩn nhất.

Kiểm tra iMei của iPhone 6 Plus lock Nhật

Khi mua iPhone 6 plus lock Nhật thì việc quan trọng đầu tiên bạn cần làm là check mã imei của sản phẩm.

Bạn vào phần cài đặt , sau đó vào phần cài đặt chung sẽ thấy một dãy imei gồm 15 số. Bạn lấy dãy số đó đối chiếu với mã imei ở mặt lưng chiếc iPhone 6 plus lock Nhật cũng như trên vỏ hộp của sản phẩm., nếu  tất cả các dãy số đó trùng nhau thì có nghĩa chiếc iPhone 6 plus lock Nhật đó là hàng chuẩn.

Bạn cũng nên vào trang chủ của Apple để nhập dãy imei đó và xem máy đã kích hoạt được lâu chưa, hoặc có tồn tại mã imei đó trên trang chủ Apple không.

iPhone-6S-Plus-Lock-5

Kiểm tra hình thức của máy

Tiếp đến bạn kiểm tra hình thức, bạn kiểm tra kỹ xem hình thức máy có bị xước xát hay móp méo ở đâu không. Bạn nhớ để ý kỹ các cạnh bên cũng như màn hình và camera sau vì đó là những nơi dễ bị xước nhất.

Tiếp theo bạn kiểm tra các phím bấm xem có độ đàn hồi tốt không, các phần ốc vít xem có dấu hiệu bị cạy, tháo gì không.

iPhone-6S-Plus-Lock-6

Kiểm tra các tính năng bên trong

Test cảm ứng của máy: cách đơn giản nhất để kiểm tra cảm ứng của máy đó là bạn giữ một icon bất kỳ nào đó trên màn hình, sau đó giữ và di chuyển icon đó khắp màn hình. Nếu icon đó dừng lại ở một vị trí nào đó thì chứng tỏ vị trí đó cảm ứng có vấn đề.

Kiểm tra màn hình hiển thị: Cách đơn giản để kiểm tra màn hình hiển thị đó là bạn để màn hình thành một màu đỏ hoặc trắng , đen… sau đó quan sát trên màn hình xem có điểm màu sắc nào khác bất thường không, nếu có thì chứng tỏ máy đã bị dính điểm chết.

Kiểm tra nghe gọi và loa: Bạn có thể lắp thử sim vào và thực hiện một cuộc gọi xem có nghe gọi bình thường không, loa trong có nghe rõ không. Để kiểm tra âm thanh và kết nối, bạn hãy bật chế độ wifi của máy lên, sau đó vào thử một trang mạng phát nhạc. Nếu vào được và bài hát đó hiển thị với âm thanh rõ ràng thì có nghĩa là các tính năng đó của máy bình thường.

iPhone-6S-Plus-Lock-4

Tương tự bạn sẽ thực hiện với camera và quay video trên máy.

Kiểm tra iCloud

Thông thường những chiếc iPhone 6 plus lock Nhật trước khi được bán ra đã được kỹ thuật viên của của hàng đó reset lại máy nên sẽ không hiện tính năng iCloud. Tuy nhiên để chắc chắn hơn bạn nên reset máy lại một lần nữa, khi bật nguồn lên thì không yêu cầu tài khoản iCloud, như vậy là bạn có thể dùng bình thường.

iPhone-6S-Plus-Lock-8

Trên đây là bài hướng dẫn chọn mua iPhone 6 plus lock Nhật trước khi mua, chúc các bạn sẽ tìm ra được một chiếc máy ưng ý.

Theo MobileCity

 

Tác giả: chutuananh1991