Galaxy S3 “soán ngôi” iPhone 4S thành điện thoại bán chạy nhất tại Mỹ

Các biên tập viên của trang CNet.com đã có 3 ngày để quyết định 100 câu chuyện công nghệ lớn nhất của năm 2012, đó là những câu chuyện về các sản phẩm mới cũng như các xu hướng mới nổi được định hình trong năm nay. Tuy nhiên, chỉ có một thiết bị công nghệ có thể chiến thắng trong cuộc bình chọn này và đó là điện thoại Galaxy S3 của Samsung.

Bảy sản phẩm đầu tiên trong danh sách do đội ngũ biên tập viên bình chọn đều là điện thoại hoặc máy tính bảng. Điều đó cho thấy tầm quan trọng của các thiết bị di động trong vòng 12 tháng qua. Tuy nhiên, điện thoại Nexus 4 đình đám thậm chí còn không click tại đây được lọt vào top 100 do thiếu hỗ trợ kết nối mạng 4G.
iPhone 5 hay Galaxy S3 mới là sản phẩm công nghệ tốt nhất trong năm 2012?
Trái ngược với bình chọn của trang công nghệ CNet, tạp chí Time danh tiếng lại quyết định chọn iPhone 5 đứng đầu danh sách 10 thiết bị công nghệ tốt nhất của năm 2012, bất chấp những lỗi nhỏ mà sản phẩm này gặp phải ngay khi vừa ra mắt. Chính vì thế, danh sách của Time công bố đã vấp phải khá nhiều ý kiến phản đối của giới công nghệ. Đáng ngạc nhiên hơn nữa là trong danh sách của tạp chí này, Galaxy S III thậm chí còn không lọt nổi vào top 10. Máy tính bảng Google Nexus 7, Microsoft Surface và iPad mini cũng góp mặt trong danh sách các thiết bị công nghệ tốt nhất của năm 2012 bên cạnh những phát minh mới như kính Google Glass, máy ảnh “chụp trước, lấy nét sau” Lytro và cả máy bay không xem thêm người lái. Điện thoại iPhone 5 của Apple chỉ đứng vị trí thứ hai do những lùm xùm xung quanh ứng dụng bản đồ Maps do chính gã khổng lồ công nghệ Mỹ phát triển trong khi Galaxy S3 chiếm ngôi vị số 1 nhờ vào màn hình tuyệt đẹp, camera vượt trội và phần mềm Android mượt mà.