Cách test Xiaomi Mi 8 khi mua tại của hàng.

Bạn chưa biết làm thế nào để test máy khi mua để không mua phải hàng kém chất lượng? Vậy bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách test Xiaomi Mi 8 khi mua tại của hàng đơn giản nhất cho bạn.

Cách test Xiaomi Mi 8 khi mua tại của hàng đơn giản cho bạn.

Mi 8 đang là cơn sốt hiện nay bởi cấu hình cực mạnh với chip Snapdragon 845 mới nhất từ Qualcomm. Với mức giá được nhiều chuyên gia đánh giá là quá hời so với cấu hình. Nhưng kèm théo đó là không ít hàng kém chất lựn, hàng dựng cùng tràn trên thị trường. Vậy làm thế nào để biết được đâu là hàng dựng hay hàng kém chất lượng. Bài biết này sẽ hướng dẫn bạn cách test Xiaomi Mi 8 khi mua tại của hàng đơn giản nhất.

Cách test Xiaomi Mi 8 khi mua tại của hàng

Cách test Xiaomi Mi 8 khi mua tại của hàng; từ phần ngoài của hộp.

Hầu hết các máy xách tay đều là máy mới 100% nguyên seal hộp. Vậy bạn cần kiểm tra xem hình thức hộp có móp méo không. Seal hộp có nguyên không? Và kiểm tra các phần thong tin của máy xem co được in rõ ràng không? Có bị mờ hay mất số không?

Cách test Xiaomi Mi 8 khi mua tại của hàng: sau khi mở hộp máy.

Kiểm tra phần ngoài của máy xem có bị trầy xước không? Seal màn hình co còn nguyên không? Các phụ kiện của máy có đầy đủ không? Như ốp lưng, que choc sim, cáp sạc có chính hãng không? Bật máy lên để kiểm tra xem màn hình có hiển thị tốt không? Có bị bồng mờ hay ám màn không?

Kiểm tra xem màn hình có điểm chết không? Bằng cách bạn ấn dựng vào icon bất kì sau đó sau đó di chuyển lần lượt trên màn hình. Nếu đang di chuyển mà icon bị tuôt khỏi tại thì nơi tuaaojt đó chính là diểm chết của màn hình hãy yêu cầu đổi máy khác nhé.

Cách test Xiaomi Mi 8 khi mua tại của hàng: với các chức năng khác. 

Cách test Xiaomi Mi 8 khi mua tại của hàng

Bạn hãy kiểm tra IMEI của máy xem có đúng là hang tại hãng không hay là hàng dựng. Bằng cách bạn bấm gọi tổ hợp phím *#06#. Sau đó hiện lên một dãy mã số, bạn đối chiếu dãy số này với dãy số bên ngoài vỏ hộp xem có trùng nhau không. Nếu Có thì đó là hàng của hãng không phải hàng dụng.

Tiếp theo bạn kiểm tra sang một số chức năng của máy như nghe gọi và chụp ảnh. Bạn lắp sim và gọi cho một người bất kì, điều này giúp bạn kiểm tra được loa mic của máy. Và xem song có ổn định không. Tiếp theo bạn hãy bật camera chụp thử xem camera có bị lỗi không.

Kiểm tra các nút nguồn và nút tăng giảm âm lượng có vấn đề gì không?

Với các bước kiểm trên nếu máy không có bát kì lỗi nài bạn có thể yên tam mua nó. Nhưng nếu co bất khì lỗi phát sinh nào từ máy hãy đem đến của hàng bạn mua để kiểm tra nhé. Hi vọng bài viết đã giúp ích bạn khi test máy tại của hàng.

Tác giả: kimchi.130497