Apple chỉ còn 3 phiên bản iPad được bán, gồm có iPad Air, iPad Mini Retina Display và iPad 4.

Cũng trong ngày hôm qua, Apple đã bắt đầu bán phiên bản iPhone 5C 8GB tại một số thị trường châu Âu với giá 429 bảng Anh, rẻ hơn phiên bản ipad 4 16GB khoảng thay 40 bảng (tương đương 66 USD). Mặc dù nhiều nguồn tin ipad cho rằng Apple sẽ bán iPhone 5C 8C để thay thế cho dòng thay mặt kính iPad 4 chính hãng  nhưng cho đến thời điểm này, Apple vẫn bán đồng thời cả hai phiên bản này  mặt kính với mức giá thấp nhất trong các thế hệ iPhone của hãng.

Như vậy, hiện tại trên trang web của Apple chỉ còn 3 phiên bản iPad được bán, gồm có iPad Air, iPad Mini Retina Display và iPad 4.

Tại Việt Nam, chỉ còn một số cửa hàng kinh doanh đồ Apple còn nhập iPad 4 để bán kể từ sau khi Apple tuyên bố ngừng sản xuất dòng máy tính bảng này. Tuy nhiên, giá bán không chênh lệch nhiều nên hầu hết người dùng đều lựa chọn mua phiên bản cao cấp hơn là iPad Air.

Theo những “nguồn tin thân cận với Apple” khẳng định, iPad thế hệ mới sẽ hỗ trợ mạng 4G, nhưng với các phiên bản khác nhau dành cho nhà mạng Verizon và AT&T tại thị trường Mỹ. Thông tin này hoàn toàn có khả năng khi mới đây, trên trang web của nhà mạng Verizon đã đưa ra thông điệp quảng cáo “Một điều gì đó đang tới”, ngay trước ngày sự kiện đặc biệt của Apple diễn ra.

Trong ngày hôm qua, sau khi bán ra thị trường mẫu điện thoại iPhone 5C 8GB, Apple cũng bán lại máy tính bảng iPad 4 nhằm thay thế phiên bản iPad 2 như là một sự lựa chọn máy tính bảng giá thấp.


iPad 4 xuất hiện trở lại trên kệ hàng của Apple.

Năm ngoái, sau khi ra mắt phiên bản iPad Air, Apple đã quết định ngừng bán thế hệ iPad 4. Tuy nhiên, hôm qua, trên trang web bán hàng của mình, Apple đã thay thế iPad 2, là thế hệ máy tính bảng ra mắt từ cách đây 4 năm, bằng phiên bản thay mặt kính iPad 4 và được đặt tên lại là iPad Retina Display. Mẫu máy tính bảng thế hệ thứ 4 này sẽ là một lựa chọn thay thế cho người mặt kính dùng với giá bán thấp khi chỉ có 2 phiên bản 16GB Wi-Fi và 3G, giá bán lần lượt là 399 USD và 529 USD. Theo đó, với mức giá này, iPad 4 sẽ được bán với mức giá tương đương với giá bán của iPad 2, nhưng được trang bị cấu hình mạnh mẽ hơn.